Phẫu thuật mắt tại BVĐK HÀM RỒNG: "Nhẹ nhàng như đi nghỉ dưỡng- thoải mái, thân thiết như ở nhà"."

Đăng lúc: 16:12:36 04/07/2020 (GMT+7)


Đó là tâm sự của nhiều bệnh nhân sau khi phẫu thuật mắt tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) HÀM RỒNG, trong số đó có ông Lê Văn Th. (82 tuổi, Thạch Thành),cô Lương Thị C(59 tuổi, Hoằng Giang - Hoằng Hóa), chị Lê Thị N. (47 tuổi, Hoằng Quỳ - Hoằng Hóa).


 Chị N tâm sự : mắt phải chị bị mộng kép đã nhiều năm nay, tầm nhìn bị hạn chế đi nhiều, công việc của chị vì thế cũng bị ảnh hưởng. Chị tìm hiểu thì được biết khoa Mắt - BVĐK Hàm Rồng có kỹ thuật điều trị Mộng và Phaco hiện đại nhất của Mỹ, lại còn liên kết với các bác sĩ đầu ngành ở tuyến Trung Ương trực tiếp khám và điều trị. Chị quyết định đến phẫu thuật tại đây. Cảm động trước sự chăm sóc tận tình, chu đáo của đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện, chị N chia sẻ : " từ lúc thăm khám đến khi làm thủ tục nhập viện, tôi đều được nhân viên tiếp đón, hướng dẫn tận tình, mọi quy trình thủ tục đều nhanh gọn và không phải chờ đợi lâu. Trong lúc nằm viện, tôi được các bác sĩ và điều dưỡng khoa Mắt của Bệnh viện thăm khám cẩn thận khiến tôi có cảm giác thân thiện như người nhà. Hơn nữa, ở đây không gian sạch sẽ, thoáng mát, không có mùi " bệnh viện" khiến tôi thấy bệnh nhanh khỏi hơn. Hiện tại mắt tôi đã hồi phục, không còn đau nhức, tôi xin gửi lời cảm ơn đến Thạc sĩ - bác sĩ Hồ Tự Chính và ekip trực tiếp phẫu thuật cho tôi, cùng với y bác sĩ trong khoa khi tôi nằm điều trị tại đây."
IMG_4743.jpg
    Nhập viện trong hoàn cảnh khác với chị N, nhưng ông Th cảm thấy khoa Mắt vô cùng thân thiết với mình sau khi nằm điều trị tại đây. Ông Th tuổi đã cao, 2 mắt ông bị đục thủy tinh thể nên nhìn rất kém, mắt trái liên tục chảy nước mắt, con cháu ông công tác ở xa nên không thường xuyên chăm sóc. Được một người trong làng " mách" ông quyết định bắt xe bus từ Thạch Thành xuống bệnh viện Hàm Rồng để phẫu thuật thay thủy tinh thể mắt trái.
IMG_4755.jpg
Ông tâm sự : " Ông rất xúc động trước sự tận tình, chu đáo của các bác sĩ và điều dưỡng ở khoa Mắt vì đã không quản thời gian, tranh thủ làm việc cả buổi trưa để chuẩn bị cho ca mổ. Mấy chị điều dưỡng động viện, chăm sóc ông rất chu đáo. Trong khi mổ các bác sĩ và điều dưỡng thay nhau hỏi chuyện nên cuộc mổ kết thúc lúc nào mà ông không hay biết. Nếu được, ông sẽ thu xếp để phẫu thuật luôn mắt phải."
IMG_4740.jpg
 Rất nhiều bệnh nhân trước khi ra viện vui vẻ nói : " Phòng bệnh, phòng mổ của bệnh viện rất sạch đẹp, thoáng mát. Đến điều trị bệnh mà như đi nghỉ dưỡng vậy, đã thế các y bác sĩ còn nhiệt tình chu đáo, làm chúng tôi có cảm giác thân thiết như ở nhà."
IMG_4752.jpg
 Là bệnh viện hạng III theo phân tuyến chuyên môn kĩ thuật, BVĐK Hàm Rồng có quy mô 250 giường bệnh, công suất sử dụng giường bệnh năm 2019 đạt 105%. Năm 2019, bệnh viện thực hiện KCB cho hơn 56.000 lượt bệnh nhân, điều trị nội trú 12.000 lượt bệnh nhân. Hơn 2.500 ca phẫu thuật,...Chất lượng KCB được cải tiến, chất lượng chẩn đoán và điều trị ngày càng được nâng cao. Với đội ngũ cán bộ có trình độ, năng lực chuyên môn cao, BVĐK Hàm Rồng đã ứng dụng có hiệu quả nhiều tiến bộ kĩ thuật mới vào chẩn đoán và điều trị, thực hiện điều trị thành công nhiều ca bệnh khó. Hiện nay, bệnh viện đã được ký kết triển khai chương trình phối hợp với Hội người cao tuổi Thanh Hóa về chăm sóc mắt cho người cao tuổi. Năm 2020 và các năm sau nữa bệnh viện sẽ tiếp tục phát huy tinh thần nhiệt tình, chu đáo, nhân văn góp phần mang lại ánh sáng cho nguời bệnh.
17904136_1476258925739134_7213176670663699253_n.jpg

 Bệnh viện làm việc tất cả các ngày trong tuần ( kể cả lễ, tết ).