QUY ĐỊNH KHI ĐI KHÁM BỆNH MÙA DỊCH COVID-19

Đăng lúc: 10:29:00 05/03/2021 (GMT+7)

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên cả nước, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 – Bệnh viện đa khoa Hàm Rồng đã quyết định ban hành quy định, quy trình khám và điều trị tại bệnh viện mùa dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế trong mùa dịch Covid-19.

1. Thông báo mở cửa

Bệnh viện tiếp tục rà soát, khử khuẩn, triển khai các biện pháp sàng lọc, phân luồng nhiều cửa, đảm bảo các điều kiện khám chữa bệnh an toàn cho bệnh nhân và nhân viên y tế, với mục tiêu và ưu tiên hàng đầu nhằm:

* An toàn cho người bệnh và người nhà

* An toàn cho bệnh viện

Không để xảy ra hiện tượng lây nhiễm chéo trong bệnh viện giữa bệnh nhân với bệnh nhân; giữa bệnh nhân với nhân viên y tế

Sát cánh cùng thành phố tầm soát những đối tượng nguy cơ cao mắc Covid-19

2. Lịch khám bệnh mùa dịch Covid-19

Thứ 2 – Chủ nhật:

- Buổi sáng: 7h15 - 11h45

- Buổi chiều: 13h - 16h30

3. Đặt lịch khám trước 1 ngày - Khai báo, sàng lọc y tế theo mẫu của bệnh viện.

Người bệnh có thể đặt lịch hẹn khám và khai báo y tế online trước 01 ngày. Bệnh viện tiến hành sàng lọc và hướng dẫn các đối tượng có nguy cơ và không có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ngay từ ban đầu. Bệnh nhân đặt lịch khám trước qua 3 hình thức :

HT1: Truy cập vào trang web : Benhvienhamrong.com.vn và làm theo hướng dẫn

HT2: Truy cập vào FB qua đường dẫnhttps://www.facebook.com/benhviendakhoahamrong

HT3: Gọi điện đến số điện thoại: 02373.948.888

4. Mỗi bệnh nhân chỉ 01 người nhà chăm sóc

a.jpg

5. Những điều phải làm khi khám tại Bệnh viện đa khoa Hàm Rồng

Mọi khách hàng khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hàm Rồng trong mùa dịch buộc phải tuân thủ chặt chẽ các quy định, quy trình của bệnh viện như sau:

Bắt buộc đeo khẩu trang.

Giữ khoảng cách tối thiểu 1m (giữa người bệnh với người bệnh và giữa người bệnh với nhân viên y tế khi trao đổi).

* Rửa tay thường xuyên (mỗi lần ít nhất 20s).

*Để nhân viên y tế đo thân nhiệt.

*Khai báo y tế online.

*Đóng dấu đã kiểm tra y tế.

* Đeo thẻ người nhà (đối với người nhà bệnh nhân).

6. Quy định đối với bệnh nhân ngoại trú

Đối với bệnh nhân điều trị ngoại trú, người nhà chăm sóc bệnh nhân cần tuân thủ những quy định sau:

02 đối tượng được phép có 01 người nhà đi cùng khi đi khám

*Trẻ em <15 tuổi

* Người lớn trên 65 tuổi (không có khả năng tự đi một mình)

2.jpg

Đối với người nhà đi cùng

* Không phải đối tượng F

*Bắt buộc mang khẩu trang

*Đo thân nhiệt

* Khai báo y tế trực tiếp hoặc online

158257093_186598853269233_8886233586064323554_n.jpg

7. Quy định đối với bệnh nhân nội trú

Đối với bệnh nhân điều trị nội trú, người nhà chăm sóc bệnh nhân cần tuân thủ những quy định sau:

*Mỗi bệnh nhân chỉ được 1 người nhà chăm sóc. Không thay đổi người nhà/ người thân chăm sóc trong suốt quá trình nằm điều trị tại bệnh viện.

*Người thân/người nhà chăm sóc được xét nghiệm PCR trước khi khi nhập viện

*Phải có thẻ chăm bệnh. Mỗi bệnh nhân chỉ được cấp duy nhất 01 thẻ cho người nhà chăm bệnh. Thẻ chăm bệnh do BV HMĐN cấp và chỉ được cấp khi người nhà bệnh nhân có kết quả xét nghiệm PCR.

*Tuyệt đối không đi lại trong bệnh viện

*Người thân/ người nhà chăm sóc và người bệnh chỉ ra khỏi bệnh viện khi có chỉ định xuất viện từ bác sĩ điều trị.

8. Danh sách số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ

3.jpg

BỆNH VIỆN TỪ CHỐI TIẾP NHẬN ĐỐI VỚI NGƯỜI BỆNH KHÔNG TUÂN THỦ CÁC QUY ĐỊNH TẠI BỆNH VIỆN TRONG MÙA DỊCH COVID-19
     Trên đây là những quy định đối với khách hàng khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hàm Rồng trong mùa dịch Covid-19. Kính mong Quý người bệnh hợp tác, tuân thủ để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và nhân viên y tế.