Xà Phòng Handmade: Món quà tuyệt vời cho làn da

Đăng lúc: 14:30:25 05/01/2015 (GMT+7)

 

Tất cả chúng ta hầu như đều có xu hướng hướng về thiên nhiên khi mệt mỏi và căng thẳng đầu óc Đó là lý do vì sao gần đây các mặt hàng như Xà phòng  handmade từ thiên nhiên, tẩy tế bào chết toàn thân và dầu gội tự nhiên dần trở thành xu hướng và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và trở thành chủ đề chính trong nhiều blog sắc đẹp.

Theo nghiên cứu Thị trường, giá trị xà bông thủ công toàn cầu dự kiến đạt 220 triệu USD doanh thu vào năm 2024. Đây là dấu hiệu cho thấy nhu cầu ngày càng tăng với xà bông handmade.

Lợi ích từ các thành phần tự nhiên

 Xà bông Handmade được ưa chuộng chủ yếu vì thành phần tự nhiên và an toàn trong đó. Một loạt các nguyên liệu thiên nhiên được sử dụng từ dầu ô liu, dầu dừa đến bơ giàu chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa, các loại tinh dầu như chanh sả, cỏ xạ hương có tác dụng trị liệu đến các chất tẩy rửa tế bào chết tự nhiên như muối biển và cafe. 

Những thành phần này làm cho xà bông thủ công trở nên hấp dẫn với hầu hết người tiêu dùng vì nhiêu lợi ích sức khỏe mà chúng mang lại. Từ việc đảm bảo làn da khỏe mạnh đến việc giải quyết các vấn đề như khô da, các bệnh về da như chàm, ngứa, mụn trứng cá,...

Hơn nữa, các loại tinh dầu như quế, cam, chanh, sả,... được thêm vào tạo nên mùi hương độc đáo, giúp thư giãn đầu óc. Thành phần khác như yến mạch, cám gạo có tác dụng tẩy tế bào chết, dưỡng da và nhiều loại thảo dược khác mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe và sắc đẹp.

Điều này trái ngược hoàn toàn với sự không tin tưởng ngày càng tăng với xà bông thương mại, khi chúng ta biết rằng các thành phần có hại như Parabens, phthalates, nước hoa tổng hợp và các hóa chất khác được sử dụng.

Xà Phòng Handmade tự nhiên được xem là “ Xà Phòng thực sự”  chứ không phải chất tẩy rửa

Đây cũng là một trong những lý do chính khiến xà bông handmade được tìm kiếm nhiều hơn cả. Xà phòng thật được tạo ra qua quá trình xà phòng hóa. Quá trình này là một chuỗi phản ứng hóa học và hình thành nên xà phòng, glycerin, nước.

Sự xuất hiện của glycerin trong quá trình sản xuất xà bông handmade là một lý do tại sao chúng được ưa chuộng rộng rãi hơn xà bông thương mại. Ngoài ra thành phần nhẹ nhàng, không chất của xà bông thủ công đảm bảo rằng bề mặt da được làm sạch bụi bẩn và dầu thừa mà không làm mất đi lớp màng tự nhiên của da.

Trong xà bông thương mại, nhiều nhà sản xuất đã chiết xuất hết lượng glycerin trong quá trình sản xuất xà phòng và sử dụng lượng glycerin này cho các sản phẩm cao cấp hơn như kem dưỡng da. Điều này dẫn đến việc dùng xà bông thương mại sẽ khiến da khô, thiếu độ ẩm, thiếu dầu trên da từ đó gây nên tình trạng ngứa ngáy, bong tróc da.

Bảo vệ môi trường

Một điểm nữa ủng hộ xà bông handmade đó là quy mô sản xuất nhỏ và sự quan tâm chân thành tới tác động môi trường.Với các thành phần tự nhiên, không độc hại, việc sản xuất theo quy mô nhỏ giúp đơn giải quá trình sản xuất dẫn đến việc thải ra ít khí thải và nước thải hơn, và đương nhiên quy trình này không bao gồm việc thử nghiệm trên động vật.

 Người tiêu dùng sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho xà bông handmade bì họ nhận ra rằng họ có thể góp một phần bé nhỏ vào việc bảo vệ môi trường. Ngoài ra, người tiêu dùng cũng xem việc mua xà bông handmade là một cách trực tiếp để hỗ trợ cộng đồng và các doanh nghiệp nhỏ, thay vì các tập đoàn.